Chứng nhận hợp quy thiết bị điện – ấm đun siêu tốc

Ngày nay, để có thể đặt lưu thông trên thị trường điện, điện tử trong nước và quốc tế, không một doanh nghiệp nào có thể thiếu được chứng nhận hợp quy thiết bị điện, điện tử.

Bởi trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu, phân phối và bán lẻ các thiết bị điện, điện tử chứng nhận hợp quy thiết bị điện và điện tử là một văn bản chứng nhận cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Chứng nhận hợp quy thiết bị điện - ấm đun siêu tốc
Chứng nhận hợp quy thiết bị điện – ấm đun siêu tốc

Chứng nhận hợp quy thiết bị điện, điện tử là gì?

Chứng nhận hợp quy điện, điện tử là bằng chứng để các:

 • Tổ chức
 • Doanh nghiệp sản xuất

nhập khẩu các linh kiện:

 • Điện
 • Điện tử
 • Sản phẩm điện
 • Sản phẩm điện tử

chứng minh sản phẩm của mình đã được sản xuất theo đúng quy trình chất lượng, đảm bảo an toàn khi sử dụng và phù hợp với quy chuẩn quốc gia QCVN 4: 2009/BKHCN.

Các thiết bị điện và điện tử khi lưu thông trên thị trường phải có nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa;

Phải được chứng nhận hợp quy theo quy định của Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 4: 2009/BKHCN;

Và chịu sự kiểm tra trên thị trường của cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Chứng nhận hợp quy Ấm đun nước siêu tốc

Ấm siêu tốc hay bình siêu tốc là một thiết bị điện – điện tử, loại bình điện có khả năng đun sôi nước nhanh chóng trong thời gian ngắn chỉ vài phút nhờ được trang bị công suất lớn và bộ phận mâm nhiệt truyền nhiệt nhanh.

Cấu tạo ấm siêu tốc

–         Thông thường thì mỗi ấm đun nước có cấu tạo gồm 3 phần chính cơ bản đó là:

–         Thân ấm sử dụng chất liệu nhựa hoặc inox.

–         Phần đế được lắp một thanh nhiệt.

      Hệ thống rơle nhiệt có khả năng ngắt điện khi nước trong ấm sôi lên đến nhiệt độ vừa đủ hoặc khi nước trong ấm bị cạn.

Ấm đun nước siêu tốc phù hợp QCVN 4:2009/BKHCN – TCVN 5699-2-15:2013 (IEC 60335-2-15:2012) –  An toàn thiết bị điện và điện tử. Hợp quy thiết bị điện và điện tử là việc bắt buộc đối với các công ty sản xuất và nhập khẩu linh kiện điện, điện tử.

Vì sao phải thực hiện chứng nhận?

Ấm đun siêu tốc ngay nay là một thiết bị rất phổ biến và thông dụng trong nhà bếp của mỗi gia đình.

Là một thiết bị đơn giản với mục đích dân dụng là nấu nước một cách nhanh chóng.

Thường thì người ta sử dụng ấm để đun nước pha:

 • Cà phê
 • Trà
 • Sữa bột

Chúng thật tiện dụng khi chỉ cần:

– Đổ đầy nước

– Cắm điện

bật nó lên và trong vài phút, bạn đã có ngay một ấm nước nóng để sử dụng.

Tiện dụng và nhanh chóng là lý do để ấm siêu tốc nhanh chóng biến thành một vật dụng nhà bếp phổ biến thay thế cho ấm đun nước bằng gas nặng nề.

Ấm đun nước siêu tốc là một phần trong nhu cầu cuộc sống thường ngày của chúng ta. Nhưng khi sử dụng ấm đun nước nói riêng và các thiết bị điện, điện tử nói chung rất nguy hiểm tới tính mạng của người sử dụng. Vì bản thân trong các thiết bị chứa đựng các yếu tố nguy hiểm xếp vào nhóm gây mất an toàn của Bộ Khoa học Công Nghệ.

Theo QCVN 4:2009/BKHCN, ban hành đưa ra các đặc tính kỹ thuật yêu cầu bắt buộc các thiết bị điện, điện tử phải tuân thủ để đảm bảo an toàn với môi trường, với người sử dụng. Vì vậy, các sản phẩm thiết bị điện, điện tử bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy khi các doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu để thương mại trong nước và quốc tế.

Lợi ích khi chứng nhận hợp quy

 • Đối với nhà sản xuất và nhập khẩu

Giấy chứng nhận và dấu hợp quy là bằng chứng tin cậy cho khách hàng. Cho các đối tác liên quan tin tưởng khi mua và sử dụng những sản phẩm của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hội canh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế. Qua hoạt động đánh giá và chứng nhận sẽ giúp doanh nghiệp tiếp tục duy trì liên tục sự phù hợp này theo yêu cầu dã được sử dụng để đánh giá chứng nhận.

 • Đối với người tiêu dùng

Người tiêu dùng yên tâm về sức khỏe, môi trường sinh thái cho bản thân và gia đình. Vì sản phẩm được sản xuất trong điều kiện đảm bảo chất lượng và an toàn.

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn một số thông tin về Chứng nhận hợp quy thiết bị điện – ấm đun siêu tốc. Hãy theo dõi website của chúng tôi để mở rộng thêm nhiều kiến thức về xuất nhập khẩu nhé!

Xem thêm:

Lợi ích của việc áp dụng VietGAP vào chăn nuôi

Dịch vụ khai báo hải quan tại cửa khẩu Thường Phước (Đồng Tháp) – Koh Rokar (Prey Veng, Campuchia)