Dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm, hỗ trợ, hồ sơ công bố sản phẩm

Dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm, hỗ trợ, hồ sơ công bố sản phẩm

Mỹ phẩm là gì?

Theo “Thông tư 06/2011/TT-BYT” – Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Hiểu đúng về mỹ phẩm lành mạnh | Vinmec

Tại sao phải kiểm nghiệm mỹ phẩm

  • Theo “Thông tư 06/2011/TT-BYT” của Bộ Y tế Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm là 1 thành phần bắt buộc của hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm (hồ sơ Product Information File-PIF).
  • Theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủtổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường sẽ bị phạt từ 30.000.000 đến 40.000.000 triệu đồng cho hành vi kinh doanh mỹ phẩm không có hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) theo quy định. Do đó việc kiểm nghiệm mỹ phẩm là bắt buộc đối với các tổ chức, cơ sở kinh doanh mặt hàng này.
  • Kiểm nghiệm mỹ phẩm giúp cá nhân, tổ chức đánh giá được hàm lượng kim loại nặng như; thủy ngân, chì, asen, các chỉ tiêu vi sinh vật…. có nằm trong giới hạn an toàn cho phép.
  • Kiểm nghiệm mỹ phẩm giúp kiểm tra sản phẩm có chứa các chất cấm như corticoid, paraben.v.v. an toàn hay không.
  • Kiểm nghiệm mỹ phẩm giúp đánh giá chất lượng sản phẩm có bổ sung hóa chất, chất nguy hại gây tác dụng không mong muốn có trong mỹ phẩm.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm từ PTN-Viện Deming đã được công nhận phù hợp với ISO/IEC 17025 là căn cứ pháp lý, là minh chứng để quảng bá, khẳng định chất lượng của sản phẩm.

Chỉ tiêu kiểm nghiệm mỹ phẩm

Để làm kiểm nghiệm mỹ phẩm, có khá nhiều chỉ tiêu cần làm, phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của người kinh doanh/sản xuất sản phẩm. Đển với dịch vụ của Viện Deming quý doanh nghiệp sẽ được tư vấn nhiệt tình và cụ thể các chỉ tiêu phù hợp để làm công bố sản phẩm cũng như để khẳng định được chất lượng sản phẩm với khách hàng. Những chỉ tiêu cơ bản như sau:

  • Nhóm các chỉ tiêu vi sinh vật: Tổng số vi sinh vật đếm được (Tổng số vi sinh vật hiếu khí); Candida albicans; Staphylococcus aureus; Pseudomonas aeruginosa.
  • Nhóm các chỉ tiêu kim loại nặng: Chì, Thủy ngân, Asen
  • Nhóm các chỉ tiêu kích ứng da
  • Nhóm các chỉ tiêu khác theo yêu cầu của khách hàng

 

Chứng nhận sản xuất, phiếu công bố mỹ phẩm Medi White chính hãng!

Hướng dẫn gửi mẫu kiểm nghiệm

* Chuẩn bị mẫu gửi kiểm nghiệm

– Mẫu đựng trong bao bì sạch, kín, không bị rò rỉ, bảo quản ở nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ bảo quản của sản phẩm.

– Khối lượng mẫu:

Ø Mẫu phân tích vi sinh: 1 đơn vị mẫu riêng, khối lượng 45g – 200 g

Ø Mẫu phân tích hóa lý: 1 đơn vị mẫu riêng, khối lượng 45 g – 200 g

* Thời gian trả kết quả

– Tùy thuộc chỉ tiêu kiểm nghiệm và số lượng mẫu gửi đến, yêu cầu của khác hàng (phân tích thường, nhanh hoặc gấp) thời gian phân tích có sự thay đổi từ 2- 10 ngày làm việc. Trung bình có kết quả phân tích sau 7 ngày làm việc.