Hoa quả

Tất tần tật về Packing List khi xuất khẩu trái cây sang Mỹ

Packing List (Phiếu Đóng Gói Hàng Hóa) – Chìa khóa cho lô trái cây xuất khẩu Mỹ thành công Packing List (Phiếu Đóng Gói Hàng Hóa) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xuất khẩu trái cây từ Việt Nam sang Mỹ. Đây là văn bản thể hiện chi tiết thông tin […]

Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật (Phytosanitary Certificate)

Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật (Phytosanitary Certificate) Giấy kiểm dịch thực vật là gì? Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật (Phytosanitary Certificate – PC) là một loại giấy tờ quan trọng, bắt buộc đối với các lô hàng nông sản, thực vật xuất khẩu sang nước ngoài. PC do cơ quan kiểm […]

Quy trình xây dựng và áp dụng HACCP

Quy trình xây dựng và áp dụng HACCP như thế nào? Để thực hiện HACCP, đòi hỏi phải có Chương trình tiên quyết và Kế hoạch HACCP. Các chương trình tiên quyết được đưa ra trong cơ sở để kiểm soát các mối nguy trong môi trường, ngăn ngừa ô nhiễm của sản phẩm. Các […]

Các mối nguy trong HACCP và cách phòng ngừa

Ngày nay, phân tích các mối nguy trong HACCP là quá trình cực kỳ quan trọng để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về an toàn thực phẩm của pháp chế quốc gia hoặc quốc tế. Nhờ phân tích các mối nguy chính xác sẽ giúp thiết lập biện pháp phòng ngừa hiệu quả […]

Thủ tục xuất nhập khẩu hàng đông lạnh

Hàng đông lạnh nào được phép xuất, nhập khẩu? Thủ tục xuất nhập khẩu hàng đông lạnh bao gồm những gì? Hãy cùng Vietcert tìm hiểu về vấn đề này nhé! Hàng hóa là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển do nhiều lý do. Vì vậy đông lạnh là […]

Thủ tục công bố thực phẩm nhập khẩu

Thủ tục công bố thực phẩm nhập khẩu Để nhập khẩu mặt hàng thực phẩm, các doanh nghiệp cần làm công bố thực phẩm nhập khẩu. Vậy vì sao phải làm công bố này và quy trình? Bộ hồ sơ làm công bố thực phẩm như thế nào? Công bố thực phẩm nhập khẩu là […]

Giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu được quy định như thế nào?

Giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu, giấy tờ cần thiết cho những ai kinh doanh xuất nhập khẩu thực vật. Được quy định trong Thông tư số 65/2012/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Vậy xin cấp giấy phép này như thế nào? Tại sao phải xin? Cần lưu ý […]

Cấu trúc, yêu cầu và quy trình chứng nhận ISO 22000:2018

Cấu trúc tiêu chuẩn ISO 22000:2018 Cấu trúc của hệ thống tiêu chuẩn ISO 22000 là gì? Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 sử dụng cấu trúc bậc cao (HLS) tương thích với các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý ISO khác như ISO 9001:2015, ISO 14001:2015. Cụ thể, nội dung của tiêu chuẩn ISO 22000 […]

Đối tượng áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000:2018

Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 phiên bản mới nhất Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 (ISO 22000 phiên bản 2018 hay ISO 22000 version 2018) hiện đang là phiên bản mới nhất và chính thức thay thế cho phiên bản trước đó là ISO 22000:2005. ISO 22000 phiên bản mới nhất hiện tại đang được các doanh nghiệp […]

Tiêu chuẩn ISO 22000 là gì? Ý nghĩa và mục tiêu

Tiêu chuẩn ISO 22000 là gì? Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Dựa trên phương pháp quản lý vệ sinh thực phẩm của HACCP, ISO 22000 sẽ giảm thiểu rủi ro về an toàn thực phẩm và hiện thực hóa việc phát triển […]