Thủ tục nhập khẩu lò nướng điện

Thủ tục nhập khẩu lò nướng điện

Nếu bạn đang quan tâm đến thủ tục nhập khẩu lò nướng điện: các quy định quản lý nhà nước về lò nướng điện; thủ tục nhập khẩu, thuế khi nhập khẩu lò nướng điện, quy trình nhập khẩu.. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Mã HS của lò nướng điện

Để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.

Lò nướng điện có HS thuộc Chương 85: MÁY ĐIỆN VÀ THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CÁC BỘ PHẬN CỦA CHÚNG; MÁY GHI VÀ TÁI TẠO ÂM THANH, MÁY GHI VÀ TÁI TẠO HÌNH ẢNH VÀ ÂM THANH TRUYỀN HÌNH, BỘ PHẬN VÀ PHỤ KIỆN CỦA CÁC LOẠI MÁY TRÊN

8516 Dụng cụ điện đun nước nóng tức thời hoặc đun nước nóng có dự trữ và đun nước nóng kiểu nhúng; dụng cụ điện làm nóng không gian và làm nóng đất; dụng cụ nhiệt điện làm tóc (ví dụ, máy sấy tóc, máy uốn tóc, dụng cụ kẹp uốn tóc) và máy sấy làm khô tay; bàn là điện; dụng cụ nhiệt điện gia dụng khác; các loại điện trở đốt nóng bằng điện, trừ loại thuộc nhóm 85.45.
85166090 – – Loại khác

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu

Theo quy định hiện hành, lò nướng điện không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Thủ tục nhập khẩu lò nướng điện

Quản lý nhà nước lò nướng điện

Lò nướng điện thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Khoa học và Công nghệ. Theo Quyết định 3482/QĐ-BKHCN ngày 08/12/2017, khi nhập khẩu lò nướng điện có HS như trên doanh nghiệp phải kiểm tra chất lượng hàng hóa sau thông quan.

Quản lý rủi ro về giá lò nướng điện

Lò nướng điện thuộc danh mục hàng hóa quản lý rủi ro về giá, vì vậy trong một số trường hợp hải quan sẽ yêu cầu tham vấn

Thủ tục hải quan

Khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu lò nướng điện thực hiện như những hàng hóa thông thường khác đồng thời nộp thêm kết quả kiểm tra chất lượng hàng hóa.

Nhãn mác lò nướng điện

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành.

Thông thường, việc nhập khẩu một lô hàng gồm 07 giai đoạn: Trước khi ký hợp đồng, ký hợp đồng, thanh toán, giao hàng, thông quan, nhận hàng và sau khi thông quan.

Các loại thuế khi nhập khẩu lò nướng điện

Khi nhập khẩu lò nướng điện, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩuthuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế VAT của lò nướng điện là 10%.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của lò nướng điện hiện hành là 20%.

Trong trường hợp lò nướng điện được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu lò nướng điện

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu có quan hệ mật thiết với nhau. Tùy tính chất hàng hóa và mức độ yêu cầu thì hàng hóa nhập khẩu quốc tế có thể vận chuyển theo đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường chuyển phát nhanh.Mỗi lô hàng cần xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Để có tư vấn chi tiết hơn về thủ tục nhập khẩu, phương thức vận chuyển cũng như dự toán đầy đủ về chi phí cho cả lô hàng, hãy liên lạc ngay với hotline của chúng tôi.

Xem thêm:

Thủ tục nhập khẩu máy tính bảng

Chuyển mẫu gạo đi Dubai