Làm thế nào để đăng ký FDA? Thủ tục đăng ký FDA bao gồm những gì?

Làm thế nào để đăng ký FDA? Thủ tục đăng ký FDA bao gồm những gì?.

Tại sao phải đăng ký FDA?

FDA là giúp cho người dùng bảo vệ được sức khỏe của chính bản thân mình. Giấy chứng nhận FDA sẽ bảo đảm về thành phần và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Những sản phẩm tại Hoa Kỳ có chứng nhận FDA được đánh giá rất cao trên thế giới. Quá trình kiểm duyệt FDA sẽ “sàng lọc” được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giúp con người sử dụng sản phẩm có độ an toàn, hiệu quả cao, giảm các rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe.

Làm thế nào để đăng ký FDA?
Làm thế nào để đăng ký?

Do dó, Việt Nam cũng không ngoại lệ với xu hướng nhập hàng hóa từ Mỹ về ngày càng phát triển mạnh. Khi bạn muốn vận chuyển một mặt hàng nào tới Mỹ, để có thể thông quan được hàng hoá bạn sẽ cần rất nhiều giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất lượng và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như không có những giấy tờ như vậy món hàng của bạn sẽ bị trả lại tại hải quan Mỹ và món hàng của bạn sẽ không thể gửi đến người thân tại Hoa Kỳ.

Ngoài ra, tiêu chuẩn FDA này đặt ra một phần nào đó giúp bảo vệ nền sản xuất và việc làm của Mỹ. Nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm y tế của đất nước xứ cờ hoa ngày càng nhiều, với tốc độ tăng trưởng trung bình từ 5-10% trong suốt thập kỷ qua. Và đang có xu hướng tiếp tục tăng.

Nếu hàng hóa chưa có chứng nhận sẽ như thế nào?

Luật pháp của Mỹ hiện quy định rất rõ về việc hàng nhập khẩu vào Mỹ không được chứng nhận FDA sẽ vi phạm Luật Liên bang và chính phủ Mỹ có thể truy tố trước pháp luật những doanh nghiệp này. Trường hợp đây là hàng nước ngoài nhập khẩu vào Mỹ, nếu vi phạm thì tất cả hàng hoá sẽ bị giữ tại cảng dưới sự quản lý của FDA & CBP (Bureau of Customs and Border Protection) và được xử lý theo điều (section) 801(m)(1) và quy định của Liên Bang. Chủ hàng phải chịu toàn bộ phí phát sinh cho việc lưu kho và di dời, thanh lý loại hàng này.

Sản phẩm hàng hoá được miễn không cần đăng ký FDA

 • Thực phẩm được làm ra bởi cá nhân
 • Hàng hóa được gửi đi Mỹ dưới dạng quà tặng cá nhân
 • Hàng hóa cá nhân gửi đến cá nhân theo hình thức phi mậu dịch
 • Mẫu thực phẩm phi tiêu thụ có giá trị dưới 200USD. Đây là những món hàng bạn cần phải chứng minh nó là hàng mẫu, gửi đến các cơ sở sản xuất thực phẩm hoặc phòng thí nghiệm.

Khi xuất khẩu hàng hoá sang thị trường Hoa Kỳ, FDA là một trong những loại giấy tờ rất quan trọng. Những loại hàng hóa như: tôm khô, cá khô, bánh, kẹo,… đều phải xin giấy chứng nhận này. Đây được xem là giấy thông quan để hàng hóa của bạn được nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

Tất cả những mặt hàng thuộc FDA quản lý đều phải tuân thủ những quy định khắt khe của tổ chức này nếu muốn có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA cấp riêng cho từng sản phẩm, không giới hạn số lượng hay trọng lượng.

Làm thế nào để đăng ký FDA?
Làm thế nào để đăng ký?

Thông tin, tài liệu đăng ký FDA

Về hồ sơ bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

 • Địa chỉ nhà máy sản xuất

 • Giấy chứng nhận HACCP/ISO 22000 (nếu có)

 • Thông tin liên hệ văn phòng đại diện tại Mỹ

 • Thông tin người làm việc và chịu trách nhiệm về FDA

 • Thông tin khác

Làm thế nào để đăng ký FDA?
Làm thế nào để đăng ký?

Về thời gian đăng ký:

 • Đối với mặt hàng là thực phẩm: thời gian đăng ký là 01 đến 02 ngày (từ khi nhận đủ thông tin)

 • Đối với mặt hàng là mỹ phẩm: thời gian đăng ký là 04 tuần (từ khi nhận đủ thông tin)

Tuy nhiên đối với đối tượng đăng ký là thực phẩm đóng hộp, đóng lon có chất lỏng, chất sệt phải đăng ký thêm FCE theo quy định.

Vui lòng gọi vào số hotline hoặc truy cập vào www.vietcert.vn để được tư vấn 1 cách tốt nhất.

Xem thêm:

FDA là gì? Các thông tin chi tiết về FDA

Hướng dẫn đăng ký FDA cho hàng hóa đi Mỹ