Thử nghiệm cơ lý đối với đồ chơi trẻ em

Lợi ích của thử nghiệm đồ chơi trẻ em

Thử nghiệm để đảm bảo sản phẩm đồ chơi phù hợp và an toàn cho trẻ em

An toàn cho trẻ em khi chơi đồ chơi là ưu tiên hàng đầu của cha mẹ. Việc thử nghiệm toàn diện và chứng nhận cho sản phẩm đồ chơi giúp khách hàng thấy rằng sản phẩm của doanh nghiệp an toàn, phù hợp với trẻ em cũng như đã được kiểm tra tính độc hại. Đây là yếu tố quan trọng giúp người tiêu dùng quyết định chọn mua đồ chơi nào.

Sau khi được thử nghiệm, đồ chơi sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế có liên quan, tránh tình trạng phải thu hồi sản phẩm gây thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng sẽ giảm được rủi ro trách nhiệm pháp lý khi việc tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn đã được ghi nhận hồ sơ.

Chứng nhận cho đồ chơi đã được thử nghiệm càng làm gia tăng sự tin tưởng của khách hàng về sự an toàn của sản phẩm và có thể bảo vệ trẻ em khỏi những đồ chơi độc hại và nguy hiểm. Điều này có nghĩa là khi so sánh trực tiếp với các sản phẩm không được chứng nhận, doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh đáng kể trong quá trình ra quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Hiện nay, các mặt hàng đồ chơi của trẻ em ngày càng đa dạng về chủng loại, mẫu mã và kiểu dáng…Vì vậy, phụ huynh ngày càng quan tâm hơn đến chất lượng và an toàn của sản phẩm. Nhà sản xuất đồ chơi không những cần tạo ra những sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách hàng mà còn cần đảm bảo an toàn và chất lượng theo quy chuẩn.

Theo quy định của bộ khoa học công nghệ, các sản phẩm đồ chơi dùng cho trẻ em dưới 16 tuổi cần làm chứng nhận hợp quy trước khi đưa ra ngoài thị trường. Vậy nên lựa chọn phòng để thử nghiệm đồ chơi rất quan trọng.

Thử nghiệm cơ lý đối với đồ chơi trẻ em
Thử nghiệm cơ lý đối với đồ chơi trẻ em

Các quy định về kiểm nghiệm đồ chơi trẻ em

Đồ chơi trẻ em được Bộ Khoa học & Công nghệ công bố là sản phẩm, hàng hoá có khả năng gây mất an toàn (gọi là sản phẩm, hàng hoá nhóm 2) nên phải được quản lý chất lượng trên cơ sở quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Nhằm bảo vệ sức khỏe cho trẻ em và quản lý chất lượng đồ chơi trẻ em sản xuất trong nước, nhập khẩu và lưu thông trên thị trường, vào ngày 30/9/2019, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 09/2019/TT- kèm theo “Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về An toàn Đồ chơi trẻ em” QCVN 3:2019/BKHCN, thay thế cho QCVN 3:2009 được ban hành tại Thông tư số 18/2009/TT-BKHCN ban hành ngày 26/06/2009. Quy chuẩn này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán lẻ đồ chơi trẻ em, các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Chỉ tiêu cơ lý trong thử nghiệm đối với đồ chơi trẻ em

Thử yêu cầu an toàn về cơ lý theo TCVN 6238-1:2017 (ISO 8124-1:2014), An toàn đồ chơi trẻ em – Phần 1: Các khía cạnh an toàn liên quan đến tính chất cơ lý.

Các phương pháp thử được sử dụng để xác định sự phù hợp của đồ chơi với các yêu cầu trong tiêu chuẩn này.

Mục tiêu của các phép thử (thử sử dụng sai có thể dự đoán trước do hành vi thông thường của trẻ) mô phỏng việc sử dụng sai có thể dự đoán trước do hành vi thông thường của trẻ và những hư hỏng có thể xảy ra cho đồ chơi. Các phương pháp thử này được sử dụng để kiểm tra xem có các nguy cơ tiềm ẩn do việc sử dụng sai có thể dự đoán trước do hành vi thông thường của trẻ và do các hư hỏng của đồ chơi gây ra hay không.

Một số phương pháp thử đã được xây dựng cho các lứa tuổi

– từ khi mới sinh đến dưới 18 tháng tuổi;

– từ 18 tháng tuổi đến dưới 36 tháng tuổi;

– từ 36 tháng tuổi đến dưới 96 tháng tuổi.

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn một số thông tin về Thử nghiệm cơ lý đối với đồ chơi trẻ em. Hãy theo dõi website của chúng tôi để mở rộng thêm nhiều kiến thức về xuất nhập khẩu nhé!

Xem thêm:

Thử nghiệm hoá học và tính cháy của đồ chơi trẻ em

Dịch vụ thông quan khai hải quan tại sân bay Nội Bài Hà Nội