DỊCH VỤ ĐĂNG KÍ MÃ SỐ MÃ VẠCH

DỊCH VỤ ĐĂNG KÍ MÃ SỐ MÃ VẠCH

Mã số mã vạch (mã vạch Gs1) là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động dựa trên nguyên tắc: đặt cho đối tư­ợng cần quản lý một dãy số hoặc dãy chữ và số sau đó thể hiện dư­ới dạng mã vạch Gs1 để máy quét có thể đọc đư­ợc.

Mã số mã vạch
Mã số mã vạch

Mã vạch sản phẩm bao gồm 2 phần chính:

+ Mã số hàng hóa: Dãy số thể hiện thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua quy ước mã số cho các quốc gia trên thế giới của Tổ chức GS1. Người dùng có thể dễ dàng nhận diện mã số này.

+ Mã vạch: Tổ hợp những khoảng trắng, vạch trắng được sắp xếp đúng quy luật, thông số, chỉ có thể đọc được bằng những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng như máy quét mã vạch,…

Lợi ích của việc đăng kí mã số mã vạch :

+ Dễ dàng quản lý số lượng sản phẩm

+ Là tiền đề để doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường trong nước và quốc tế

+ Tạo lòng tin đối với người tiêu dùng

+ Xây dựng thương hiệu riêng

Quy trình đăng kí mã số mã vạch

Mã vạch
Mã vạch

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải có một bộ hồ sơ để chuẩn bị tiến hành nộp cho cơ quan có thẩm quyền đăng ký mã vạch

Bước 2: Nộp bộ hồ sơ tại GS1

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tại trung tâm mã số, mã vạch quốc gia của Việt Nam (còn gọi là GS1). Nếu nộp trực tiếp thì phải có bản chính để đối chiếu. Trường hợp hồ sơ gửi qua bưu điện phải nộp bản sao được chứng thực hoặc bản sao y bản chính có ký tên, đóng dấu, đồng thời đóng các khoản phí.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận mã vạch

Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan thường trực về mã số, mã vạch có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận mã vạch sản phẩm theo quy định.

Kể từ ngày doanh nghiệp, hộ kinh doanh được cấp giấy chứng nhận, thì sau 3 năm cần phải làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận mã vạch sản phẩm. Điều này nhằm giúp các cơ quan quản lý mã số mã vạch có thể kiểm soát được hoạt động quản lý trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietcert để được trải nghiệm và tư vấn tận tình !

Đọc thêm:Lợi Ích Của Việc Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Mang Lại Là Gì? (luathoangphi.vn)

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch GS1 nhanh chóng (vinaucare.com)

Trang chủ – VIETCERT