Nông sản

Hướng Dẫn Đạt Chứng Nhận ISO 22000 Cho Doanh Nghiệp Xuất Khẩu Thực Phẩm

Hướng Dẫn Đạt Chứng Nhận ISO 22000 Cho Doanh Nghiệp Xuất Khẩu Thực Phẩm

Hướng Dẫn Đạt Chứng Nhận ISO 22000 Cho Doanh Nghiệp Xuất Khẩu Thực Phẩm Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế là điều kiện bắt buộc để hàng hóa của doanh nghiệp có thể tiếp cận các thị trường khó tính. ISO 22000 là […]

Giấy ủy quyền sử dụng sản phẩm mỹ phẩm

Giấy ủy quyền sử dụng sản phẩm mỹ phẩm

 Giấy ủy quyền sử dụng sản phẩm mỹ phẩm Một văn bản pháp lý quan trọng trong quá trình phân phối và sử dụng mỹ phẩm tại Việt Nam. Văn bản này thể hiện quyền hạn của một cá nhân. Tổ chức trong việc sử dụng, phân phối, hoặc đại diện cho sản phẩm mỹ […]

Tất tần tật về giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm: Cánh Cửa Cho Chất Lượng Thực Phẩm Định nghĩa và vai trò: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Cần đáp ứng các […]

Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật (Phytosanitary Certificate)

Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật (Phytosanitary Certificate) Giấy kiểm dịch thực vật là gì? Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật (Phytosanitary Certificate – PC) là một loại giấy tờ quan trọng, bắt buộc đối với các lô hàng nông sản, thực vật xuất khẩu sang nước ngoài. PC do cơ quan kiểm […]

Bảng mã HS đối với danh mục giống cây trồng

Bảng mã HS đối với danh mục giống cây trồng Theo quy định tại Phụ lục 06 ban hành kèm theo Thông tư 24/2017/TT-BNNPTNT về Bảng mã số HS đối với hàng hóa chuyên ngành xuất khẩu, nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì mã […]

So sánh tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP

So sánh tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP Hãy cũng so sánh tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP để hiểu hơn về hai tiêu chuẩn này nhé! VietGAP là gì? VietGAP là viết tắt cụm từ Vietnamese Good Agricultural Practices dịch sang tiếng Việt là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt tại Việt Nam. Tiêu chuẩn […]

Quy trình xây dựng và áp dụng HACCP

Quy trình xây dựng và áp dụng HACCP như thế nào? Để thực hiện HACCP, đòi hỏi phải có Chương trình tiên quyết và Kế hoạch HACCP. Các chương trình tiên quyết được đưa ra trong cơ sở để kiểm soát các mối nguy trong môi trường, ngăn ngừa ô nhiễm của sản phẩm. Các […]

Các mối nguy trong HACCP và cách phòng ngừa

Ngày nay, phân tích các mối nguy trong HACCP là quá trình cực kỳ quan trọng để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về an toàn thực phẩm của pháp chế quốc gia hoặc quốc tế. Nhờ phân tích các mối nguy chính xác sẽ giúp thiết lập biện pháp phòng ngừa hiệu quả […]

Thủ tục xuất nhập khẩu hàng đông lạnh

Hàng đông lạnh nào được phép xuất, nhập khẩu? Thủ tục xuất nhập khẩu hàng đông lạnh bao gồm những gì? Hãy cùng Vietcert tìm hiểu về vấn đề này nhé! Hàng hóa là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển do nhiều lý do. Vì vậy đông lạnh là […]

Thủ tục nhập khẩu thịt heo và các loại thịt động vật

Lợn được nhập khẩu từ rất nhiều nước trên thế giới như: Canada, Thái Lan, Mỹ, Ấn Độ, Ba Lan… Lợn nằm trong nhóm các gia súc được nhập khẩu vào Việt Nam với số lượng rất lớn. Vì là gia súc nên thủ tục nhập khẩu thịt heo sẽ giống như những loại gia […]